Clip đáng yêu nhất trong ngày: Học sinh trường THPT Lê Hồng Phong cúi đầu chào bác bảo vệ ở cổng trường

Ngày đăng

Có gì đâu một câu chào, một cái cúi đầu khe khẽ dành cho bác bảo vệ trước cổng trường, nhưng những hình ảnh trong clip đều khiến ai nấy cảm thấy đáng yêu quá!

Một trong những điều đáng yêu nhất Sài Gòn là cách người dân gìn giữ cho mình nếp sống văn minh lịch thiệp trong từng hành vi cử chỉ nho nhỏ hằng ngày. Ở đó, dù vội vã, tất bật hối hả cách mấy, vẫn có người không quên cái gật đầu chào hỏi mỗi buổi sáng như những học trò trường THPT Lê Hồng Phong trong đoạn clip dưới đây.

Đoạn clip học sinh trường THPT Lê Hồng Phong ai ai cũng cúi đầu chào buổi sáng bác bảo vệ già thu hút được hơn 300.000 lượt xem trên MXH. (Clip: Uyên Nguyễn)

Đoạn clip được một phụ huynh đăng tải trên mạng xã hội với nội dung cũng đáng yêu không kém như sau: “Mỗi sáng khi đưa con tới trường tui thường dõi mắt theo đến khi bóng con bước sâu vào sân thì mới quay xe ra về nên tui thường xuyên thấy cảnh này. Học sinh Lê Hồng Phong bước vào cổng trường đều cúi đầu chào bác bảo vệ trật tự đứng ngay ở cửa. Hầu như 10 đứa thì hết 9 đứa làm động tác lễ phép này.

Quan sát tụi nhỏ tui thấy thích và dự định chụp vài tấm nhưng lần nào tới cũng trễ, đậu xe lâu sẽ choán lối đi của các con nên phải quay về. Hôm nay đi sớm có thời gian quay một đoạn nho nhỏ đưa lên đây, động tác của các con tuy nhỏ nhưng thể hiện tính cách và lối giáo dục của gia đình vì vậy chuyện bạo lực học đường chưa bao giờ xảy ra ở trường Lê Hồng Phong. Các con vừa học giỏi vừa ngoan vừa lễ phép thật là đáng khen!”.

Clip: có một thế hệ học trò Sài Gòn luôn gìn giữ nếp sống văn minh thành thị khi luôn luôn cúi chào người lớn  - Ảnh 2.

Đa số mọi người trầm trồ sao mà đoạn clip dễ thương, quả đây là nguồn năng lượng tích cực cho những ngày cuối tuần giao mùa. (Ảnh cắt từ clip)

Câu chuyện ngắn gọn dễ thương đi cùng với đoạn clip mà trong đó, có một đàn học trò áo trắng kéo nhau vào trường, nhưng đến cổng vẫn không quên gật đầu chào hỏi ông chú bảo vệ già đang tựa mình vào bức tường. Được sự kính trọng của thế hệ học sinh với tuổi đời như con cháu trong nhà của mình như thế, bác bảo vệ cũng vui vẻ mà gật đầu đáp lễ. Thế là được đăng tải chưa bao lâu, bằng thông điệp lan tỏa đó, đoạn clip đã thu hút được rất nhiều lượt xem và theo dõi của cộng đồng người dùng mạng xã hội.

Đa số mọi người tỏ ra thích thú, rằng sao mà đoạn clip dễ thương quá, tụi học trò dễ thương quá, quả đây là nguồn năng lượng tích cực cho những ngày cuối tuần giao mùa thời tiết khó chịu. Cũng có người nhận ra rằng, THPT chuyên Lê Hồng Phong là một trong những cái nôi đi đầu ở Sài Gòn trong việc đào tạo nhân tài, học sinh giỏi cho cả nước. Cứ tưởng học sinh giỏi chỉ biết cúi gằm mặt vào sách vở, học hành như những chú mọt sách, ai mà ngờ đã giỏi lại còn ngoan. Việc cúi đầu chào hỏi một người bảo vệ lớn tuổi ở cổng trường, đó là việc làm giản dị thôi, nhưng phần nào cho thấy các bạn học sinh chẳng “quên” bác, chẳng quên việc chào hỏi người lớn tuổi, đó chẳng phải là nguyên tắc đạo đức muôn đời của người Việt “tiên học lễ, hậu học văn” hay sao?

Clip: có một thế hệ học trò Sài Gòn luôn gìn giữ nếp sống văn minh thành thị khi luôn luôn cúi chào người lớn  - Ảnh 3.

Nếu ai ai cũng như vầy, thì quả thật Sài Gòn không chỉ còn là một cái tên địa danh, mà thành một phong cách sống. (Ảnh: Uyên Nguyễn)

Tin rằng, nếu tất cả những thế hệ người con của Sài Gòn đều như thế, không riêng gì chỉ một ngôi trường kia, luôn biết cách cúi đầu trước những thế hệ tiền sinh đáng tuổi phụ huynh của chính mình, cho dù có hối hả cách mấy hay đang cuống cuồng vừa gặm ổ bánh mì vừa chạy vào trường cho kịp giờ lên lớp thì Sài Gòn không chỉ còn là một cái tên địa danh, mà còn là một phong cách sống, phải không?

Nguồn bài viết: AFamily.VN

Đăng tin tự động WP OBC bởi 6japan.net
Bạn có cần: Cây lau nhà thông minh 360 độ Thái Lan giá rẻ, bền đẹp đa năng
Cây Lau Nhà chính hãng chất lượng cao, tốt bền và rẻ nhất. Thiết kế hiện đại giúp bạn lau sạch mọi bề mặt, tiết kiệm thời gian công sức
- Tủ sấy quần áo tốt giá rẻ, tủ sấy chính hãng 2 tầng chắc chắn bền đẹp
Tủ sấy quần áo chính hãng, chất lượng tốt nhất. Tủ sấy thiết kế hiện đại, tiết kiệm điện, an toàn, sấy khô nhanh, diệt khuẩn
- SIM 3G GIÁ RẺ, TỐC ĐỘ CAO, DUNG LƯỢNG LỚN, Trọn gói 1 năm
Sim 3g tốt giá rẻ nhất với dung lượng cao, khuyến mãi hàng tháng lớn, ưu đãi khi mua sim, miễn phí vận chuyển tận nhà
- Dcom 4G Viettel giá rẻ, tốc độ cao, chính hãng Viettel
- Sim 4G Viettel Dcom trọn gói 1 năm giá rẻ, tốc độ cao, không nạp tiền