Con gái hiếu thảo thấy mẹ bị nấm liền mua thuốc khử trùng để ngâm chân, 3 ngày sau bà nhập viện vì suýt hoại tử

Ngày đăng

Sự cố xảy ra khiến bác sĩ không khỏi hoang mang, hiện tại tình hình của người mẹ đã dần ổn định và vết thương suýt hoại tử cũng được xử lý kịp thời.

Bà Lý, 80 tuổi ở Hán Dương, Vũ Hán, Trung Quốc vừa được đưa vào bệnh viện cấp cứu với bàn chân như bị cháy đen. Được biết, hai tuần trước, bà Lý được chẩn đoán bị bệnh động mạch ngoại biên. Đây là bệnh lý tắc nghẽn mạch máu ngoại biên, do các mảng xơ vữa và huyết khối. Các động mạch đó không bao gồm mạch máu nuôi tim và não. Bệnh động mạch ngoại biên thường gặp nhất là các tổn thương động mạch vùng tiểu khung, chi dưới và chi trên. Bên cạnh đó, bà còn bị nhiễm bệnh nấm da chân nên khiến bàn chân ngứa không thể chịu nổi. 

Con gái hiếu thảo thấy mẹ bị nấm liền mua thuốc khử trùng để ngâm chân, 3 ngày sau bà nhập viện vì suýt hoại tử - Ảnh 1.

Bà Lý nhập viện trong tình trạng bàn chân đen như bị cháy. (Ảnh cắt từ clip)

Thương mẹ vật lộn với căn bệnh, con gái bà Lý nghĩ rằng bệnh nấm da chân chính là bệnh nấm bình thường nên đã đi mua chất khử trùng 84 (đây là dung dịch khử trùng được sử dụng phổ biến ở Trung Quốc) để mẹ ngâm chân giảm ngứa. Sau ba ngày, bàn chân bà Lý chuyển thành màu đen như bị cháy. Quá hoảng sợ, con gái nhanh chóng đưa mẹ đến Khoa huyết học bệnh viện nhân dân Vũ Hán để kiểm tra.

Con gái hiếu thảo thấy mẹ bị nấm liền mua thuốc khử trùng để ngâm chân, 3 ngày sau bà nhập viện vì suýt hoại tử - Ảnh 2.

Bác sĩ Bành cho biết bàn chân của bà Lý suýt bị hoại tử. (Ảnh cắt từ clip)

Bác sĩ Bành Bích Ba  phát hiện bàn chân phải của bà Lý có 3 ngón đều chuyển thành màu đen, có một lượng lớn dịch mủ  tiết ra giữa các ngón chân. Theo kết quả kiểm tra, bác sĩ Bành cho biết, nguyên nhân gây ra là do sử dụng chất khử trùng 84 với nồng độ quá cao. Bác sĩ xác định, con gái bà Lý đã dùng chất khử trùng 84 và pha loãng nhưng vẫn còn ở nồng độ khá cao nên khiến chân bà bị ăn mòn. Với trường hợp này, bác sĩ Bành đã tiến hành điều trị bằng cách sử dụng một số thảo dược và thuốc bôi chỉ định chống mưng mủ của Đông Y. Sau 2 tuần, vết thương chân của bà Lý dần khô lại và bàn chân cũng được hồi phục nhanh chóng.

Con gái hiếu thảo thấy mẹ bị nấm liền mua thuốc khử trùng để ngâm chân, 3 ngày sau bà nhập viện vì suýt hoại tử - Ảnh 3.

Chân bà Lý được điều trị bằng một số thảo dược Đông Y và đã hồi phục. (Ảnh cắt từ clip)

Bác sĩ Bành Bích Ba cho biết, chất khử trùng 84 là một trong những chất khử trùng hiệu quả nhờ chứa lượng cao Natri hypoclorit, dùng để khử trùng các thiết bị y tế, vải, và các vật dụng vệ sinh khác. Lý do mà chân của bà Lý suýt bị hoại tử là do nồng đồ của chất khử trùng 84 quá cao khiến chân bà bị ăn mòn và gây ra vết thương lở loét. Bên cạnh đó, bà Lý còn bị bệnh động mạch ngoại biên nên vết thương càng nghiêm trọng hơn, gây viêm loét rất khó để chữa lành.

Ngoài ra, bác sĩ Bành cũng nhắc nhở những bệnh nhân lớn tuổi giống như bà Lý, khi gặp vấn đề không tốt về sức khỏe cần đến bệnh viện ngay để kiểm tra, không nên tự chữa trị. Với trường hợp của bà Lý, vì con gái bà không tìm hiểu kỹ nên đã dùng chất khử trùng sai cách, khiến vết thương bệnh nhân càng nhiễm trùng hơn, mạch máu bị tổn thương, và xuất hiện những biến chứng khác đe dọa đến tính mạng.

(Nguồn: Sina)

Nguồn bài viết: AFamily.VN

Hệ thống tin tự động RobotVN 1.3.1 bởi

404 Not Found

Not Found

The requested URL /robotvn/anchor.php was not found on this server.

Additionally, a 404 Not Found
error was encountered while trying to use an ErrorDocument to handle the request.


Apache/2 Server at services.vnwebmaster.com Port 80