Không ai ngờ rằng vết bầm trên mặt này lại có thể gây chết người

Ngày đăng

Bà Narelle Krikhoff, 53 tuổi đến từ Australia đã phải khoét một lỗ sâu, cắt bỏ một bên mũi và khâu hơn 20 mũi sau khi phát hiện một vết bầm trên trên mũi.

 Không ai ngờ rằng vết bầm trên mặt này lại có thể gây chết người - Ảnh 1.

Bà mẹ 5 con này quả quyết rằng vết bầm trên mũi bà không thể nào là dấu hiệu của chứng bệnh nguy hiểm bởi bà thực hiện lối sống rất lành mạnh, ngay cả bác sĩ cũng chẩn đoán đây chỉ là vết xước nhẹ trên da.

Tuy nhiên, sau khi được kiểm tra lại lại, huấn luyện viên cá nhân này đã được bác sĩ chẩn đoán mắc ung thư da .

Điều đáng nói là, chỉ xuất phát từ vết bầm trên mũi nhỏ, bà mẹ này đã phải phẫu thuật khoét một lỗ sâu bên mũi với kích thuớ lớn như đồng xu và phảu khâu tới hơn 10 mũi.

Qua câu chuyện của mình, bà Krikhoff hy vọng rằng mọi người có thể nâng cao nhận thức hơn về ung thư – căn bệnh có thể ảnh hưởng tới bất kỳ ai.

 Không ai ngờ rằng vết bầm trên mặt này lại có thể gây chết người - Ảnh 2.

Khối u ung thư xuất hiện giống vết bầm sau đeo kính.

Căn bệnh có thể tấn công bất kỳ ai

Bà Krikhoff cho biết: “Tôi đeo kính mọi lúc mọi nơi, vị trí mắt kính tiếp xúc với vị trí khối u nên tôi cho rằng đó chỉ là vết bầm kính cọ xát trên mũi”.

Ngoài ra, bà cũng thường xuyên đi chăm sóc da mặt, do đó bà có làn da rất khỏe và không bao giờ nghĩ rằng mình bị ung thư. Tuy nhiên, cho đến khi vết thương có dấu hiệu chảy máu , bà quyết định phải đến gặp bác sĩ để kiểm tra.

 Không ai ngờ rằng vết bầm trên mặt này lại có thể gây chết người - Ảnh 3.

Bà Narelle Krikhoff phải khoét một lỗ sâu bên mũi đển phẫu thuật cắt bỏ khối u.

“Ngay khi được bác sĩ chẩn đoán ung thư, tôi đã rất bất ngờ bởi tôi không thể tưởng tượng mình có thể mắc phải căn bệnh này. Trong suốt 15 năm qua, tôi thực hiện lối sống rất lành mạnh và không có ai trong gia đình tôi mắc ung thư.

Tôi tin rằng mình rất khỏe mạnh, nhưng khi được chẩn đoán mắc ung thư tôi mới nhận ra rằng căn bệnh này không chừa một ai”

Sau khi phẫu thuật cắt bỏ khối u, trên mặt bà xuất hiện một vết sẹo lớn, điều này khiến cho bà mất tự tin, thậm chí không dám ra khỏi nhà cho đến khi vết sẹo gần như hoàn toàn biến mất.

 Không ai ngờ rằng vết bầm trên mặt này lại có thể gây chết người - Ảnh 4.

Vết sẹo khiến bà không dám ra ngoài.

Ung thư biểu mô tế bào đáy (BCC) là một dạng ung thư da không melanoma. Dạng ung thư này chiếm hơn 80% các dạng ung thư da ở Anh, với hơn 100.000 trường hợp mới được chẩn đoán mỗi năm.

Nguyên nhân chủ yếu của bệnh là do tiếp xúc với quá nhiều tia UV từ mặt trời hoặc giường tắm nắng.

Ung thư biểu mô tế bào đáy có thể xảy ra ở bất cứ vị trí nào trên cơ thể nhưng phổ biến nhất là ở các khu vực tiếp xúc nhiều với ánh nắng mặt trời như mặt, cổ và tai.

Những đối tượng có nguy cơ mắc ung thư biểu mô tế bào đáy cao nhất:

– Người có da trắng hoặc tóc vàng

– Người thường xuyên làm việc ngoài trời

– Người sử dụng giường tắm nắng

– Những người có tiền sử mắc ung thư da

Ung thư biểu mô tế bào đáy thường không gây đau đớn. Triệu chứng ban đầu thường chỉ là một vết xước nhỏ chảy máu và khó lành trên da. Các vết xước hoặc nốt ruồi có thể đổi màu đỏ, chóc vảy hoặc loét.

*Theo Dailymail

Nguồn bài viết: AFamily.VN

Hệ thống tin tự động RobotVN 1.3.1 bởi

404 Not Found

Not Found

The requested URL /robotvn/anchor.php was not found on this server.

Additionally, a 404 Not Found
error was encountered while trying to use an ErrorDocument to handle the request.