Thảm kịch gia đình của tuyển thủ Liên Minh Huyền Thoại hàng đầu thế giới: Anh trai nổi cơn giận, tấn công tàn nhẫn bố mẹ ruột bằng dao

Ngày đăng

Tuyển thủ Liên Minh Huyền Thoại nổi tiếng Yiliang ‘DoubleLift’ Peng vừa mới ăn mừng việc lọt vào Chung kết giải đấu LCS Bắc Mỹ thì đã phải đón nhận tin dữ, khi người anh trai Yinghao Peng, 30 tuổi, đã ra tay tấn công bố mẹ ruột bằng dao khiến người mẹ thiệt mạng, còn ông bố đang trong tình trạng nguy kịch.

Vừa mới đây, hàng loạt trang tin về thể thao điện tử trên thế giới đã đồng loạt đưa tin dữ khi một tuyển thủ của bộ môn eSport “Leage of Legends” (còn được biết tới qua cái tên Liên Minh Huyền Thoại ở Việt Nam) đã phải đón nhận một tin buồn nghe qua tưởng như một trò đùa tai quái nhân ngày Cá tháng Tư.

Tuyển thủ được nhắc đến ở đây là Yiliang Peng – thường được biết tới với cái tên DoubleLift; và tin buồn được chia sẻ là bố và mẹ của anh vừa trở thành nạn nhân của một vụ tấn công bằng dao dẫn tới hậu quả thảm khốc. Điều đáng nói ở đây, kẻ thủ ác lại chính là Yihong Peng, 30 tuổi, người anh trai mà DoubleLift luôn tôn kính và coi trọng.

Thảm kịch gia đình của tuyển thủ Liên Minh Huyền Thoại hàng đầu thế giới: Anh trai nổi cơn giận, tấn công tàn nhẫn bố mẹ ruột bằng dao - Ảnh 1.

Yiliang ‘DoubleLift’ Peng – Xạ Thủ lắm tài nhiều tật của làng Liên Minh Huyền Thoại thế giới.

Vào ngày 31 tháng 3 vừa qua, cảnh sát phát hiện ra thi thể của Weiping Shen (mẹ của Yihong) và Goujun (cha của Yihong) đang bị thương nặng sau khi có tin của hàng xóm báo rằng Yihong đang cầm một con dao đi lang thang trên đường. Thông tin từ phía hàng xóm cung cấp cho thấy Yihong đã bị rối loạn tâm lý sau khi chia tay với bạn gái, và sự việc đau lòng xảy ra khi hai ông bà Weiping và Goujun tìm cách an ủi Yihong. Gã bất ngờ tấn công dữ dội hai người bằng một con dao rồi rời khỏi hiện trường. Hiện Yihong đã bị bắt giữ với tội danh giết người.

Thảm kịch gia đình của tuyển thủ Liên Minh Huyền Thoại hàng đầu thế giới: Anh trai nổi cơn giận, tấn công tàn nhẫn bố mẹ ruột bằng dao - Ảnh 2.

Yihong Peng bên bạn gái.

Yiliang ‘Doublelift’ Peng là em trai của Yihong đồng thời cũng là con thứ trong gia đình. Anh được đánh giá là một trong những tuyển thủ Liên Minh Huyền Thoại có kỹ năng cao nhất thế giới; và mặc dù thường xuyên có sự trồi sụt về phong độ thi đấu cũng như hay bị chê bai bởi tính cách bốc đồng cả trong game cũng như ngoài đời thì DoubleLift vẫn có tài năng không thể phủ nhận.

Thảm kịch gia đình xảy ra đúng vào thời điểm DoubleLift vừa cùng đồng đội (thuộc tổ thức thể thao điện tử Team Liquid) chuẩn bị bước vào trận Chung kết LCS (giải đấu đỉnh cao của bộ môn LMHT ở khu vực Bắc Mỹ), do đó nhiều người hâm mộ bên cạnh việc chia buồn cũng đang rất lo lắng cho phong độ trong trận chung kết của DoubleLift. Tệ hơn nữa, rất có khả năng anh sẽ không tham gia trận đấu này.

Thảm kịch gia đình của tuyển thủ Liên Minh Huyền Thoại hàng đầu thế giới: Anh trai nổi cơn giận, tấn công tàn nhẫn bố mẹ ruột bằng dao - Ảnh 3.

Người hâm mộ đang rất lo lắng cho DoubleLift.

Gia đình của DoubleLift cũng không hoàn toàn hạnh phúc. Giống như nhiều game thủ chuyên nghiệp khác, con đường mà DoubleLift chọn từng bị cha mẹ phản đối dữ dội, tới mức đã có thời điểm anh phải dọn ra khỏi nhà cùng hành lý cá nhân, một chiếc máy tính, một cái xe đạp và khoảng 100 USD cả trong túi lẫn thẻ ngân hàng. 

Kiên trì theo đuổi sự nghiệp thể thao điện tử của mình, DoubleLift đã vượt qua tất cả nhờ những buổi dùng chùa Internet miễn phí trong thư viện, nhiều ngày ngủ ngoài phố như những kẻ bụi đời và cảnh bữa no, bữa đói. Hiện tại, khi đã có cơ số lần leo lên tới đỉnh cao danh vọng trong sự nghiệp tuyển thủ LMHT, DoubleLift vẫn luôn coi trọng người anh trai Yinghao. Lý do, đó là người duy nhất trong gia đình quan tâm và ủng hộ DoubleLift. Yinghao không biết chơi game, không có nhiều tiền bạc nhưng đã sẵn sàng chống đối bố mẹ và ở bên DoubleLift vào thời điểm khó khăn nhất của cuộc đời anh.

Thảm kịch gia đình của tuyển thủ Liên Minh Huyền Thoại hàng đầu thế giới: Anh trai nổi cơn giận, tấn công tàn nhẫn bố mẹ ruột bằng dao - Ảnh 4.

Gia đình của DoubleLift – từ trái qua lần lượt là bà Weiping Shen, Yihong Peng, Yiliang Peng và ông Goujun Peng.

Thảm kịch gia đình của tuyển thủ Liên Minh Huyền Thoại hàng đầu thế giới: Anh trai nổi cơn giận, tấn công tàn nhẫn bố mẹ ruột bằng dao - Ảnh 5.

Tờ DailyMail đã đưa tin về vụ án mạng của Yihong Peng trước khi kịp nhận ra đây chính là gia đình của “Xạ thủ hàng đầu thế giới” DoubleLift.

Hiện tại, người hâm mộ trên toàn thế giới cũng như các tuyển thủ thể thao điện tử khác đã có lời chia buồn tới Yiliang ‘DoubleLift’ Peng. Hy vọng rằng anh sẽ sớm vượt qua cú shock này để tiếp tục sự nghiệp của mình.

Nguồn bài viết: AFamily.VN

Hệ thống tin tự động RobotVN 1.3.1 bởi

404 Not Found

Not Found

The requested URL /robotvn/anchor.php was not found on this server.

Additionally, a 404 Not Found
error was encountered while trying to use an ErrorDocument to handle the request.